Home PageTin Tức Đồng HồThay Dây Đồng Hồ Kim Loại – Một Điều Không Có Gì Lạ

Like Ngay

Trong các loại chất liệu được sử dụng làm dây đeo đồng hồ, thì dây kim loại được xem là bền chắc nhất, nhưng điều đó không đồng hồ nghĩa với việc khả năng phải thay dây đồng hồ kim loại là điều hoàn toàn không thể xảy ra. Dây kim loại không phải là bất bại, và khả năng hư hỏng là điều toàn bình thường trong một số trường hợp tác động quá mạnh.

Thay Dây Đồng Hồ Kim Loại – Một Điều Không Có Gì Lạ

Chắc chắn theo suy nghĩ của đa số người sử dụng đồng hồ, thì dây kim loại là dây bền chắc nhất, nên khả năng hư hỏng hay phải thay dây đồng hồ kim loại là điều không thể xảy ra. điều đó chỉ đúng trong một số trường hợp sử dụng đồng hồ đúng cách hay không có lực tác động quá mạnh vào dây đeo đồng hồ.

1 Thay Dây Đồng Hồ Kim Loại - Một Điều Không Có Gì Lạ

Một dây đeo bị hư tại chốt liên kết giữa dây và vỏ

Nếu có cơ hội được xem qua những cửa hàng sửa chữa đồng hồ, bạn sẽ thấy rằng, những chiếc đồng hồ sử dụng dây kim loại có số lượng được sửa chữa hay phải thay dây đồng hồ kim loại mới luôn nhiều hơn các loại dây đeo đồng hồ khác, điều này có vẻ lạ, khi dây kim loại được xem là bên chắc nhất, cứng cáp nhất trong số các loại chất liệu.

Tham khảo các loại dây đeo của:  Đồng hồ G-Shock  ◄◄ Click Xem

Quan niệm của đa số mọi người về dây kim loại đồng hồ:

— Dây đồng hồ kim loại thì cứng nhất trong số các loại chất liệu.

— Chất liệu thép không gỉ chống ăn mòn tốt với mồ hôi, nước muối.

— Đặc tính kim loại chống chịu tốt với sự khắc nghiệt về nhiệt độ nóng lạnh.

— Kim loại cứng chống mài mòn, chống va đập.

Thay Dây Đồng Hồ Kim Loại - Một Điều Không Có Gì Lạ

Rất nhiều loại dây đeo khác nhau để có thể thay thế

Nhưng với những đặc tính siêu bền như trên, thì tại sao dây kim loại có thể hư được và thậm chí phải thay dây đồng hồ kim loại mới nếu muốn tiếp tục sử dụng đồng hồ. Đó là điều mà rất nhiều người đang sử dụng đồng hồ dây kim loại đều muốn biết để phòng tránh gây hư hại cho dây đeo của đồng hồ.

Điểm Yếu Của Dây Kim Loại Khiến Ta Phải Thay Dây Đồng Hồ Kim Loại

Đúng là dây kim loại của đồng hồ cực kỳ bền chắc, cứng cáp, chống chịu tốt với tác động bên ngoài, nhưng dây kim loại không phải là toàn năng mà loại dây đeo này cũng có điểm yếu hay nhược điểm, và chính điều này có thể phá hủy dây đeo khiến ta phải thay dây đồng hồ kim loại mới.

3 Thay Dây Đồng Hồ Kim Loại - Một Điều Không Có Gì Lạ

Các mắt liên kết của một đây đeo kim loại

Một chiếc dây đeo kim loại của đồng hồ thông thường có cấu tạo sẽ bao gồm những bộ phận: mắt dây, khóa, chốt liên kết và có thể có thêm những bộ phận khác tùy thuộc vào mẫu đồng hồ.

Có nên tin dùng:  đồng hồ xách tay tại TPHCM  ◄◄ Click Xem

Vậy đâu là điểm yếu có thể phá hủy dây đeo kim loại của đồng hồ đeo tay

Mắt dây – phải chăng là điểm yếu ?

Mắt dây đeo đồng hồ tùy thuộc vào những mẫu đồng hồ có thiết kế khác nhau mà sẽ có hình dạng khác nhau, có thể là hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, dạng khung tròn hay vuông, đan xen nhiều mắt to nhỏ khác nhau, dạng lắc tay, hoặc là dạng lưới mịn. Với những thiết kế khác nhau thì sẽ có độ bền khác nhau, nhưng nói chung, mắt dây rất cứng cáp, nhất là đối với mắt hình vuông, chữ nhật.

4 Thay Dây Đồng Hồ Kim Loại - Một Điều Không Có Gì Lạ

Mắt liên kết và khóa chốt của đây đeo

—> Vì thế mắt dây rất cứng cáp và không phải điểm yếu có thể làm hư dây kim loại.

đồng hồ thời trang nam giá rẻ Tham khảo thêm bộ sưu tập đồng hồ thời trang nam giá rẻ ★ ★ ★ CLICK VÀO!

Khóa đồng hồ – có thể là điểm yếu ?

Hiện nay, đi kèm với các loại dây đeo kim loại của đồng hồ, thì khóa đồng hồ là bộ phận không thể thiếu, và tùy thuộc vào những mẫu đồng hồ khác nhau, mà sẽ có thiết kế khóa khác nhau, có thể là khóa bấm 1 gấp, khóa 2 gấp, khóa bấm bên cạnh, tuy nhiên là khóa đồng hồ rất dễ mở, chỉ cần có lực tác động là sẽ bung ra, và có thể làm nẫy bị cong, rất dễ sữa.

6 Thay Dây Đồng Hồ Kim Loại - Một Điều Không Có Gì Lạ

Chốt liên kết, điểm yếu nhất của dây đeo kim loại

—> Vì thế khóa đồng hồ không hẳn là điểm yếu tùy thuộc vào mức độ hư hỏng.

Chốt liên kết – phải chăng là điểm yếu ?

Để liên kết giữa các mắt dây và liên kết dây đeo với đồng hồ thì không thể thiếu chốt liên kết, tuy nhiên, chốt liên kết này lại có dạng thanh dài, rất nhỏ, đặt biệt là chốt liên kết giữa các mắt dây với nhau thường rất nhỏ, rất dễ cong và gẫy nếu có lực tác động kéo dây đeo theo 2 hướng ngược nhau, vì thế khi hư hỏng phải thay dây đồng hồ kim loại chủ yếu là do chốt liên kết bị cong hay gẫy phải thay.

7 Thay Dây Đồng Hồ Kim Loại - Một Điều Không Có Gì Lạ

Một dây đeo dạng lưới rất chắc chắn

—> Vì thế chốt liên kết dây đeo đồng hồ chính là điểm yếu nhất có thể phá hủy dây đeo.

Với các nguyên nhân chủ yếu có thể gây hư hại đồng hồ như kể trên, khiến ta buộc phải thay thay dây đồng hồ kim loại, tuy nhiên, khi đã biết những nguyên nhân trên, ta có thể hạn chế hư hỏng bằng cách giữ gìn và bảo quản đồng hồ, không gây ra những tác động làm hư hại dây đeo, và giữ nguyên vẻ như mới của đồng hồ.

5 Thay Dây Đồng Hồ Kim Loại - Một Điều Không Có Gì Lạ

Khóa gấp 1 rất dễ bưng nếu tác động lực mạnh

Nguyên Nhân Gây Hư Hỏng Và Phải Thay Dây Đồng Hồ Kim Loại

Nguyên nhân gây hư hỏng chủ yếu khiến phải thay dây đồng hồ kim loại chính là lực tác động kéo dây đeo theo hai hướng, lực tác động này đủ mạnh khiến chốt bị cong hoặc gãy và bung ra, vì thế cần hạn chế kéo dây đeo theo hai hướng, đặc biệt là khi đeo đồng hồ thì không nên giật bung đồng hồ ra, vì như thế sẽ làm hư chốt hoặc khóa.

Thay Dây Đồng Hồ Kim Loại Tại Shop

Để chữa hư hỏng hay phải thay dây đồng hồ kim loại thì điều tốt nhất chính là mang đến cửa hàng sữa chữa chuyên nghiệp để thợ đồng hồ sữa chữa. Hiện nay, tại TPHCM, Đồng Hồ Hải Triều ngoài việc chuyên bán và phân phối đồng hồ, thì còn chuyên sửa chữa đồng hồ hư hỏng với những người thợ đồng hồ chuyên nghiệp kinh nghiệp lâu năm, đảm bảo chất lượng sản phẩm dịch vụ.

ECXDUONG

Tags: ,