Home PageTin Tức Đồng HồG Shock Watches

Like Ngay

G-Shock đã trở thành chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng, nổi tiếng với độ bền. G-Shock lần đầu tiên được giới thieeyj với thị trường đồng hồ thế giới trong đầu những năm 1980 và mặc dù ban đầu G-Shock đã thất bại trong thị trường Nhật Bản, nhưng không nản điều đó G-Shock đã khẳng định mình trên thị trường thế giới.

Danh tiếng của G-Shock là do những chiếc đồng hồ này đầy mạnh mẽ kết hợp với phong cách táo bạo của Casio đã chứng tỏ là một thành phần không thể thiếu với công chúng và chính điều này mà hiện nay G-Shock đang trở nên phổ biến. 

Mô hình đầu tiên của G-Shock là DW- 5000C  được phát hành vào tháng 4 năm 1983 và được thiết kế bởi Kikuo Ibe .

Thông số kỹ thuật của DW- 5000C  là:

Giá bán lẻ: 11.400 yên ( chưa bao gồm thuế ), cấu trúc cao tác động ( chống sốc ) , áp lực chống thấm nước, Stop Watch ( 1/100 giây , tổng cộng 60 phút, rap , với báo động thời gian trôi qua ), Timer ( đơn vị Combo : 1 phút, được thành lập để : 11 giờ 59 phút , tính bằng giây ) , với thời gian báo thức thời gian báo động chuông pin, hệ thống giờ 12 /24.

Mong muốn của ông Ibe là tạo ra một chiếc đồng hồ không thể phá vỡ một phần là thúc đẩy bởi một kinh nghiệm thời thơ ấu đâu buồn của ông. Khi là một câu học sinh, ông đã  nhậ được một chiếc đồng hồ quý giá như một món quà từ người cha của mình, ông vô tình làm rơi và đồng hồ bị nát ra từng mảnh trên nền nhà. 

Làm việc chăm chỉ tại phòng thí nghiệm của ông ở ngoại ô Tokyo , ông Ibe tạo ra nguyên mẫu mới để thử nghiệm liên tục : ” Ngày qua ngày, tôi sẽ làm cho nguyên mẫu và thả chúng từ cửa sổ ” .

Các “nổi cấu hình mô-đun ” được sử dụng một phần rỗng giữa các trường hợp và các phong trào như một cách để cung cấp hấp thụ sốc . Bằng cách hỗ trợ phong trào tại một số lượng tối thiểu của điểm chuyển động là hiệu quả nổi .

Điều này đã được kết hợp thêm với đệm cho các bộ phận quan trọng . Sử dụng loại sáng tạo công nghệ là cần thiết vì như Casio nói: ” Nếu chúng ta cố gắng để hấp thụ những cú sốc đơn giản bằng cách bọc các mô-đun với nhựa urethane hoặc các vật liệu khác, các trường hợp sẽ tăng lên tỷ lệ rất lớn. “

Tags: , ,